Nhiều năm gần đây lượng khách du lịch nước ngoài đến Hà Nội khá đông, từ đó phát sinh thêm nhiều dịch vụ, đặt biệt là du lịch, cho thuê xe môtô tự lái. Nhiều khách nước ngoài khi đến Hà Nội đều chọn cách thuê xe mô tô tự lái khám phá những danh thắng, di tích lịch sử. Đây là loại hình dịch vụ thuận tiện, rẻ tiền so với thuê xe taxi, người thuê xe chủ động được quá trình đi lại. Vì vậy, loại hình dịch vụ cho thuê xe mô tô tự lái đã chiếm nhiều ưu thế đối với du khách nước ngoài.
Kết quả hình ảnh cho Những rủi ro khi cho người nước ngoài thuê xe

Nhưng điều đáng lo ngại hiện nay là hầu hết du khách quốc tế, khi đến thuê xe mô tô đều không có giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật Việt Nam, không hiểu về luật giao thông của Việt Nam nên khi tham gia giao thông họ không đội mũ bảo hiểm, thường chạy quá tốc độ sai làn đường.. gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Từ đầu năm 2015 đến nay, tại địa bàn Hà Nội đã xảy r aba vụ tai nạn giao thông đường bộ do du khách người nước ngoài thuê xe tự lái gây ra khiến ba người chết, trong đó có hai du khách quốc tế và hai người khác bị thương cũng là người nước ngoài. Một du khách đến từ Nga cho hay, ông biết hiện nay có rất nhiều người nước ngoài tự lái xe mô tô gây ra tai nạn do không đọi mũ bảo hiể và không có giấy phép lái xe, nhưng thực tế có rất nhiều người nước ngoài thuê xe du lịch nên ông cũng làm theo.

Kết quả hình ảnh cho Những rủi ro khi cho người nước ngoài thuê xe

Cùng với đó, các lực lượng chức năng phối hợp với các khách sạn, nhà nghỉ thông tin đến du khách nước ngoài những quy định về an toàn giao thông để du khách lưu ý, đồng thời sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường chính, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, đặc biệt ngăn chặn người nước ngoài điều khiển phương tiện mô tô hay ô tô chạy quá tốc độ quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *