Nhà chung cư thường bị giới hạn về diện tích, bố trí không gian, ảnh hưởng đến khả năng thông gió thoáng khí của căn nhà. Vậy trong trường hợp sử dụng nhà chung cư, có nên sử dụng quạt trần hay không?

Có nên sử dụng quạt trần cho nhà chung cư hay không?

Các căn hộ chung cư cao cấp thường sử dụng điều hòa, nhưng trong điều kiện khí hậu nắng nóng thường xuyên ở nước ta thì việc dùng điều hòa liên tục không chỉ không tốt cho sức khỏe mà còn gây hao tốn tiền điện.

Với các căn hộ chung cư bình dân, tỷ lệ lấy sáng và lấy gió của các gian phòng thường bị hạn chế, việc lắp đặt thêm các thiết bị làm mát là cần cần thiết.

Trong cả 2 trường hợp trên thì sử dụng quạt trần đều là phương án thích hợp. Quạt trần giúp làm mát trên không gian rộng, lại không  chiếm diện tích sử dụng cho sinh hoạt, đồng thời có nhiều mẫu mã lựa chọn phù hợp cho mọi không gian kiến trúc và kích thước phòng.

Dùng quạt trần cho nhà chung cư là phương án làm mát tốt, tiết kiệm
Dùng quạt trần cho nhà chung cư là phương án làm mát tốt, tiết kiệm

Với các căn hộ chung cư thiếu sáng, có thể kết hợp sử dụng quạt trần đèn để vừa lấy sáng, vừa lấy gió hiệu quả, an toàn mà tiết kiệm cho căn phòng.

Cách chọn quạt trần cho nhà chung cư

Thông thường, các căn hộ chung cư sẽ có độ cao trần khoảng 3.3 m, chiều cao này thoải mái để sử dụng các thiết bị điện, đèn trang trí trên trần nhà. Nếu căn hộ chung cư của bạn có chiều cao trần lý tưởng này, rất dễ để chọn và lắp đặt quạt trần.

Nếu trần nhà chung cư của bạn quá thấp, hãy chọn các loại quạt trần dùng cho trần nhà thấp, chúng không có dây treo, và khoảng cách giữa quạt với trần trong khoảng 10 – 25 cm. Lưu ý là trong các trường hợp trần nhà quá thấp, khi sử dụng quạt trần sẽ không đảm bảo hiệu suất lấy và đẩy gió tối đa của quạt.

Lựa chọn quạt trần cho chung cư cần căn đo cẩn trọng kích thước phòng, kích thước quạt
Lựa chọn quạt trần cho chung cư cần căn đo cẩn trọng kích thước phòng, kích thước quạt

Cũng cần lưu ý đến diện tích phòng định sử dụng quạt để chọn sản phẩm quạt trần đẹp có công suất quạt, sải cánh quạt cho phù hợp, đủ để làm mát tốt mà vẫn đảm bảo an toàn khi quạt vận hành.

Xem ngay: bán quạt trần tại Hà Nội

Nếu phòng căn hộ chung cư của bạn sử dụng trần thạch cao, cần lưu ý đến trọng lượng quạt, độ rung lắc của quạt khi hoạt động để đảm bảo nằm trong giới hạn chịu lực an toàn của tấm thạch cao trần, giảm tránh tai nạn không đáng có.

Một lưu ý quan trọng khác là nên chọn quạt trần chất lượng cao để đảm bảo độ bền và an toàn sử dụng. Vì chúng là thiết bị sử dụng điện, lại tạo ra lực quay lớn, được lắp đặt trên cao nên tính an toàn cần hết sức được chú trong, các sản phẩm quạt trần giá rẻ sẽ không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn này.

Sử dụng quạt trần cho chung cư là phương án làm mát tốt, tuy nhiên cần nhiều lưu ý để sản phẩm chọn dùng đạt tiêu chuẩn an toàn, làm mát hiệu quả và hài hòa trong không gian sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *